Trách nhiệm pháp lý và đạo đức trong việc sử dụng AI để tạo nội dung giáo dục trực tuyến (Tạp chí Công Thương - Các kết quả nghiên cứu, 2025)
Bài viết phân tích về trách nhiệm pháp lý và các vấn đề đạo đức trong việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào giáo dục tại Việt Nam, đặt trong bối cảnh hội nhập với chuẩn mực quốc tế. Nghiên cứu làm rõ nghĩa vụ tuân thủ pháp luật về quyền tác giả, bảo vệ dữ liệu cá nhân, tính chính xác của nội dung và cơ chế bồi thường khi xảy ra thiệt hại. Đồng thời, bài viết cũng nhấn mạnh các nguyên tắc đạo đức như minh bạch, công bằng, tôn trọng sản phẩm con người và bảo vệ giá trị nhân văn, nhằm bảo đảm quyền lợi và sự an toàn của người học trong môi trường giáo dục số.