Tội phạm về hàng giả theo pháp luật hình sự của Pháp và Hoa Kỳ: Một số vấn đề có ý nghĩa tham khảo cho pháp luật hình sự Việt Nam (Tạp chí Công Thương - Các kết quả nghiên cứu, 2025)
Tội phạm về hàng giả đang là thách thức toàn cầu, đặc biệt trong bối cảnh công nghệ số với sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử và giao dịch trực tuyến. Việc xử lý hình sự đối với tội phạm này ở mỗi quốc gia lại khác nhau, do đặc thù pháp luật và bối cảnh kinh tế - xã hội. Bài viết nghiên cứu tội phạm hàng giả theo pháp luật hình sự của Pháp và Hoa Kỳ, qua đó phân tích những điểm tương đồng và khác biệt, đưa ra một số vấn đề có ý nghĩa tham khảo đối với quá trình hoàn thiện pháp luật hình sự Việt Nam