Tối ưu hóa dịch vụ cho thuê xe ô tô bằng hợp đồng thông minh trên nền tảng Blockchain (Tạp chí Công Thương - Các kết quả nghiên cứu, 2025)
Nghiên cứu đề xuất nền tảng cho thuê ô tô ứng dụng blockchain và hợp đồng thông minh nhằm khắc phục hạn chế của mô hình truyền thống như quy trình thủ công. Hệ thống cho phép xác thực danh tính phi tập trung, tự động hóa giao dịch, đảm bảo toàn vẹn dữ liệu. Cơ chế quản lý, kiểm soát truy cập và hợp đồng thông minh giúp ngăn ngừa gian lận, bảo vệ quyền riêng tư và loại bỏ trung gian. Kết quả cho thấy nền tảng góp phần giảm rủi ro, tăng niềm tin giữa các bên.