Nhận thức bảo mật và lòng tin trong ý định tiếp tục sử dụng thanh toán điện tử (Tạp chí Công Thương - Các kết quả nghiên cứu, 2025)
Nghiên cứu này phân tích và đánh giá vai trò của nhận thức bảo mật và lòng tin trong ý định tiếp tục sử dụng thanh toán điện tử. Bài báo dựa trên nền tảng lý thuyết chấp nhận và sử dụng công nghệ (TAM, UTAUT), lý thuyết nhận thức bảo mật và lòng tin, cùng các nghiên cứu thực nghiệm có liên quan để kiểm định mô hình nghiên cứu với 260 mẫu khảo sát từ các đáp viên đã sử dụng và có ý định tiếp tục sử dụng thanh toán điện tử. Dữ liệu được phân tích bằng phương pháp mô hình cấu trúc tuyến tính (SEM). Kết quả nghiên cứu cho thấy các yếu tố nhận thức bảo mật, sự trải nghiệm và lòng tin có tác động tích cực đến kỳ vọng hiệu quả và kỳ vọng nỗ lực. Đồng thời, yếu tố trung gian là kỳ vọng nỗ lực và kỳ vọng hiệu quả cũng tác động tích cực đến ý định tiếp tục sử dụng thanh toán điện tử.