Thiết kế, chế tạo mô hình thực hành mạch điện tử tại Trường Đại học Thái Bình (Tạp chí Công Thương - Các kết quả nghiên cứu, 2025)
Sử dụng công nghệ điện - điện tử ngày càng được phát triển rộng rãi, đặc biệt trong công nghiệp cũng như các lĩnh vực khoa học, kinh tế và kỹ thuật, các bộ điều khiển được sử dụng trong các thí nghiệm, phòng thực hành, cơ sở đào tạo và các lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Học phần Mạch điện tử đã và được nhiều trường đại học đưa vào làm học phần cho các ngành học. Trường Đại học Thái Bình cũng đã lựa chọn học phần Mạch điện tử là học phần bắt buộc cho các lớp đại học chuyên ngành Điện - Điện tử, thuộc Khoa Công nghệ và Kỹ thuật. Là những giảng viên trực tiếp giảng dạy học phần Mạch điện tử, chúng tôi nhận thấy mô hình Thực hành Mạch điện tử cần bổ sung để phù hợp với việc học tập và thí nghiệm tại phòng thực hành. Do đó, nhóm tác giả đã nghiên cứu, chế tạo mô hình “Thực hành Mạch điện tử”.