Nghiên cứu tạo dịch chiết mang hoạt tính chống oxi hóa từ vỏ quả lựu (Tạp chí Công Thương - Các kết quả nghiên cứu, 2025)
Thời gian gần đây, các hợp chất chống oxi hóa có nguồn gốc thiên nhiên ngày càng được quan tâm bởi tác dụng phòng bệnh và mức độ an toàn với con người. Trong nghiên cứu này, dịch chiết từ vỏ quả lựu đã được chiết xuất và đánh giá hoạt tính chống oxi hóa. Kết quả cho thấy, vỏ quả lựu được chiết xuất sử dụng ethanol 96% trong 24 giờ ở điều kiện nhiệt độ phòng cho hàm lượng tổng polyphenol sau làm giàu là 122,2 ± 0,23 mg GAE/g. Giá trị IC50 khi thử nghiệm khả năng bắt gốc tự do với DPPH đạt được là 3,58 µg/mL, tương đương với mẫu đối chứng dương vitamin C với giá trị IC50 là 3,12 µg/mL.