Bài Tự động hóa và chuyển đổi số trong kế toán: Thách thức và giải pháp (Tạp chí Công Thương - Các kết quả nghiên cứu, 2025)
Tự động hóa và chuyển đổi số đang cách mạng hóa ngành kế toán, mang lại nhiều cơ hội và thách thức. Tự động hóa giúp tăng hiệu suất làm việc, giảm thiểu sai sót, nâng cao tính minh bạch, bảo mật và mở ra cơ hội phát triển nghề nghiệp mới cho kế toán viên. Tuy nhiên, các doanh nghiệp phải đối mặt với thách thức về chi phí đầu tư, thiếu hụt kỹ năng số của nhân viên và rủi ro an ninh thông tin. Bài viết này phân tích vai trò, thách thức của tự động hóa và chuyển đổi số trong kế toán, từ đó đề xuất các giải pháp thiết thực, nhằm tối ưu hóa hiệu quả ứng dụng vào thực tiễn trong thời gian tới.