Thương mại điện tử và người tiêu dùng Việt: Niềm tin, rào cản và xu hướng - Đỗ Văn Thắng (Tạp chí Công Thương - Các kết quả nghiên cứu, 2025)
Trong bối cảnh nền kinh tế số phát triển mạnh mẽ, thương mại điện tử đang trở thành một kênh mua sắm phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt sau đại dịch Covid-19. Tỷ lệ người dùng Internet cao cùng với sự bùng nổ của các nền tảng số đã tạo điều kiện thuận lợi để người tiêu dùng tiếp cận và tham gia vào thị trường thương mại điện tử. Bài viết phân tích thực trạng phát triển thương mại điện tử tại Việt Nam, nhận diện những thách thức đối với người tiêu dùng và đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao trải nghiệm, đảm bảo quyền lợi và thúc đẩy thương mại điện tử phát triển bền vững.