Nghiên cứu ứng dụng trí tuệ nhân tạo để điều khiển tín hiệu đèn giao thông tại một số nút giao lộ - ThS. Đào Thị Mơ; ThS. Nguyễn Thị Nga; ThS. Vũ Thanh Hải; ThS. Tống Thị Lan; ThS. Nguyễn Thị Thu Hà (Tạp chí Công Thương - Các kết quả nghiên cứu, 2025)
Với ý tưởng nghiên cứu ứng dụng trí tuệ nhân tạo để điều khiển tín hiệu đèn giao thông tại một số nút giao lộ, nghiên cứu này hướng tới giải quyết một số vấn đề giao thông hiện nay, đó là: Giúp giảm bớt tình trạng ùn tắc giao thông; Hạn chế những kết quả xấu xảy ra do ùn tắc giao thông; Giảm bớt sức lao động, sự vất vả của cảnh sát giao thông; Ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào cuộc sống thường ngày