Các nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng thông tin báo cáo tài chính tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng dịch vụ kế toán trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh - Nguyễn Thị Thảo Nguyên (Tạp chí Công Thương - Các kết quả nghiên cứu, 2025)
Nghiên cứu tìm hiểu về các nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng thông tin trên báo cáo tài chính (BCTC) tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) sử dụng dịch vụ kế toán trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Qua quá trình nghiên cứu, tác giả kết luận, Trình độ nhân viên kế toán có ảnh hưởng lớn nhất, các nhân tố tiếp theo bao gồm: Chất lượng phần mềm kế toán, Công tác kế toán, Áp lực cơ quan quản lý Thuế và cuối cùng là Quản lý thu nhập ảnh hưởng thấp nhất tới chất lượng thông tin trên BCTC của các DNVVN sử dụng dịch vụ kế toán trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh