Vai trò của người có sức ảnh hưởng trong ý định mua sắm trực tuyến của thế hệ Z - Võ Minh Hiếu; Nguyễn Duy Thanh* (Tạp chí Công Thương - Các kết quả nghiên cứu, 2025)
Nghiên cứu dựa trên nền tảng của thuyết hành vi dự định (TPB), lý thuyết hành động hợp lý (TRA), ý định và hành vi mua, các nghiên cứu có liên quan để kiểm định mô hình với 274 mẫu khảo sát, nhằm xem xét vai trò của người có sức ảnh hưởng trong ý định mua sắm trực tuyến của thế hệ Z. Kết quả phân tích mô hình cấu trúc tuyến tính (SEM) cho thấy các yếu tố độ tin cậy của người có sức ảnh hưởng, độ thu hút của người có sức ảnh hưởng và truyền miệng điện tử (eWOM) có ảnh hưởng tích cực đến thái độ hướng tới thương hiệu và thái độ hướng tới thương hiệu ảnh hưởng tích cực đến ý định mua sắm trực tuyến.